Bao quy đầu khi chưa quan hệ như thế nào?

Bao quy đầu khi chưa quan hệ trông thế nào? Bao quy đầu khi chưa quan hệ có cần lột không? Có cần lột bao quy đầu khi chưa có quan hệ không?…Những băn khoăn này khiến nam giới không khỏi thắc mắc.

Mặc dù là vị trí nhạy cảm, nhưng kích thước, hình dáng ở mỗi người lại khác nhau. Bao quy đầu của nam giới khi chưa có quan hệ khác với những trường hợp đã có quan hệ. Cùng tìm hiểu vấn đề này cụ thể trong bài viết sau đây:

Bao quy đầu khi chưa quan hệ trông thế nào?

Bao quy đầu ở nam giới là lớp da mỏng bao phía ngoài đầu dương vật. Nó còn được gọi là bao da, da quy đầu. Lớp da này sẽ tự tuột xuống để lộ quy đầu khi nam giới đến tuổi trưởng thành có quan hệ tình dục, thủ dâm.

Tức là bao quy đầu của nam giới sẽ lột khi họ quan hệ lần đầu, thủ dâm lần đầu. Với trường hợp bao quy đầu không tự lột được, chứng tỏ nam giới đang mắc bệnh dài, hẹp, thắt nghẹt bao quy đầu.

Ở nam giới, cầu tạo của bao quy đầu như sau:

 • Phần cơ trơn;
 • Hệ thống mạch máu;
 • Dây thần kinh cảm giác;
 • Niêm mạc dương vật;

Công dụng chính của bao quy đầu đó là:

 • Bảo vệ quy đầu dương vật, lỗ sáo;
 • Tạo độ ẩm cần thiết cho quy đầu;
 • Bảo vệ bộ phận sinh dục bên trong cho nam giới;

Đặc điểm của bao quy đầu là rất nhạy cảm. Dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Bao quy đầu khi chưa quan hệ sẽ nằm gọn, ôm trọn lấy quy đầu dương vật. Chỉ để hở một lỗ nhỏ để đi tiểu.

Khi nam giới trưởng thành và bao quy đầu sẽ tự lột xuống. Nhờ đó, bao quy đầu sẽ đàn hồi, tự tuột lên xuống khi quan hệ. Tạo ra những khoái cảm khi sinh hoạt tình dục. Giúp vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng hơn.

Bao quy đầu khi chưa quan hệ

Bao quy đầu khi chưa quan hệ có cần lột không?

Lột bao quy đầu là việc làm cần thiết cho mọi nam giới khi đến tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, cũng không phải mọi nam giới đều lột bao quy đầu khi trưởng thành. Có một tỷ lệ không nhỏ nam giới không lột bao quy đầu khi chưa quan hệ, thậm chí là cả khi đã có quan hệ.

Bao quy đầu khi chưa quan hệ có cần lột không? Câu trả lời là có. Vì nếu như không tự lột ra, việc vệ sinh hằng ngày sẽ rất khó khăn. Chất bẩn tích tụ lâu ngày có thể gây viêm nhiễm, mùi hôi. 

Hoặc bao quy đầu trùm kín quy đầu khiến cho đầu dương vật trở nên nhạy cảm hơn. Nam giới dễ bị xuất tinh sớm hơn.  Nếu như bao quy đầu khi chưa quan hệ mà không tự tuột được. Trong khi nam giới đã đến tuổi trưởng thành. Lúc này anh em có thể đã bị dài, hẹp hoặc thắt nghẹt bao quy đầu.

 • Dài bao quy đầu là tình trạng da quy đầu dài. Trùm kín toàn bộ quy đầu. Dù dương vật cương cứng hay không. Dù đã có quan hệ hay chưa thì cũng không tự tuột được và lộ ra quy đầu.
 • Hẹp bao quy đầu là tình trạng da quy đầu hẹp. Bao quy đầu chỉ hở được một phần, đầu dương vật bị chít, bó chặt lại. Khi dương vật cương cứng, hoặc quan hệ có thể gây căng, đau.
 • Thắt nghẹt bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu tuột xuống rồi nhưng không tự tuột lên được. Tạo thành vong thắt nghẹt ở quy đầu

Bao quy đầu khi chưa quan hệ thì vẫn nên lột. Việc làm này nhằm mục đích giảm thiểu các nguy cơ viêm nhiễm nam khoa như viêm đường tiết niệu, viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo,…Cũng như các vấn đề về sinh lý như xuất tinh sớm, dương vật quá nhạy cảm.

Bao quy đầu chưa lột cần làm gì?

Nếu như bao quy đầu không thể tự lột xuống được. Chúng ta cần theo dõi, có thể thực hiện lột bao quy đầu tạo nhà. Hoặc đến các cơ sở y tế để khám, can thiệp lột hoặc cắt bao quy đầu.

Lột bao quy đầu tại nhà

Đây là phương pháp được áp dụng tại nhà cho các bé trai. Nam giới trưởng thành cũng có thể thực hiện nhưng hiệu quả không cao. Cách thực hiện đơn giản như sau:

 • Vệ sinh sạch sẽ tay;
 • Kéo phần bao quy đầu xuống bằng lực vừa phải;
 • Sau đó dần dần kéo căng hết mức, khi thấy đau thì dừng lại;
 • Có thể kết hợp các loại thuốc bôi để giúp da bao quy đầu giãn nở, dễ thao tác hơn;
 • Kiên trì thực hiện mỗi ngày;
 • Có thể thực hiện khi đang tắm để cảm thấy thoải mái hơn, giảm bớt đau đớn.

Lột bao quy đầu bằng thuốc

Một số loại thuốc mỡ có chứa steroid được chỉ định trong lột bao quy đầu. Nó có chứa thành phần giảm đau, kháng viêm tại chỗ. Do đó, chúng ta có thể bôi vào vùng bao quy đầu kết hợp với việc nong, lộn bao quy đầu

Lột bao quy đầu tại bệnh viện

Trường hợp các biện pháp lột bao quy đầu tại nhà không hiệu quả. Nam giới đến tuổi trưởng thành bao quy đầu chưa lột thì cần đi khám. Nếu nguyên nhân do dài, hẹp bao quy đầu. Bác sỹ sẽ tiến hành cắt bao quy đầu.

Đây là một tiểu phẫu nam học diễn ra trong khoảng 20 phút. Thời gian phục hồi sau 7-10 ngày. Bình phục hoàn toàn sau 1 tháng. Kỹ thuật được gây tê tại chỗ nên không gây đau.

Ngay khi thực hiện xong có thể ra về, chăm sóc tại nhà. Không cần phải nằm viện điều trị. Đây là cách xử lý triệt để nhất với nam giới có bao quy đầu khi chưa quan hệ mà không tự lột được.

Lột bao quy đầu sớm thì nam giới sẽ giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh nam khoa. Dương vật có thể cải thiện kích thước, tăng hưng phấn tình dục khi có quan hệ tình dục.

Bao quy đầu khi chưa quan hệ hay đã có quan hệ thì nam giới nên chú ý đếu việc lớp bao da này đã lột hay chưa. Trong sinh hoạt hằng ngày có gây ra bất tiện, ảnh hưởng dấu hiệu bất thường nào không.

Từ đó có thể chủ động đi kiểm tra, đánh giá và xử lý sớm. Bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh lý và bản lĩnh đàn ông.