Biểu hiện liệt dương

Bệnh liệt dương có mối liên quan mật thiết đến khả năng sinh sản và chất lượng đời sống tình dục của nam giới. Tuy rằng các biểu hiện của bệnh liệt dương không giống nhau ở tất cả nam giới, nhưng điểm tương đồng ở họ là phải chịu những phiền toái và tác động tiêu cực như nhau. Vậy nam giới có thể nhận biết biểu hiện liệt dương qua những dấu hiệu nào?

biểu hiện liệt dương

Bệnh liệt dương thường gặp ở đối tượng nào?

Liệt dương không chỉ còn là nỗi ám ảnh của những người khi bước vào tuổi trung niên và người có tuổi mà ngay cả những thanh niên đang sung sức trong độ tuổi sinh sản cũng không tránh khỏi. Có không ít nam giới chia sẻ về những trường hợp dở khóc dở cười của mình trong đêm tân hôn, hay những bất lực của bản thân trước vợ và bạn tình của mình.

Trường hợp của bạn Nguyễn Trường ở Yên Bái chia sẻ: “ vợ chồng em có 3 năm yêu nhau trước khi quyết định đi đến hôn nhân nhưng chưa bao giờ đi trước giới hạn. Tự tin và mong chờ là vậy, nhưng em bại trận ngay trong đêm tân hôn của mình. Những tưởng là vì chưa có kinh nghiệm, nên vợ chồng em có cùng cố gắng, nhưng đến nay em vẫn không thể cương cứng được, cố gắng lắm cậu nhỏ mới chịu nghe lời, nhưng chỉ được 1 lúc đã lại ỉu xìu”. Nửa năm có vợ, nhưng đến giờ em vẫn chưa 1 lần chiều được vợ bác sĩ ạ”

Cũng cùng những trăn trở kể trên, bạn Lê Lãm tâm sự: “….Khi có kích thích, dương vật sẽ nhanh chóng cương cứng, nhưng khi quan hệ thì không thể tự đưa vào âm đạo mà cần dùng tay và tác động ngoại lực để hỗ trợ….”.

Để giúp người bệnh tự biết mức độ suy giảm chức năng tình dục của mình, bác sĩ đã đưa ra một số thông tin sau:

  • Mức độ nhẹ: Nhu cầu tình dục bình thường, khi có dục vọng hay sự kích thích, thủ dâm dương vật sẽ nhanh chóng cương cứng. Khi có quan hệ tình dục, dương vật cũng cương cứng nhưng thời gian không dài hoặc phải có sự hỗ trợ của tay mới có thể đi vào âm đạo được.
  • Mức độ trung độ: Nhu cầu tình dục yếu, dương vật phản ứng chậm đối với sự kích thích, cương cứng một cách miễn cưỡng và không duy trì được lâu. Khi có quan hệ tình dục, dương vật không thể đi vào âm đạo.
  • Mức độ nặng: Nam giới không có nhu cầu về tình dục. Dương vật không có khả năng cương cứng. Hoạt động tình dục hầu như bị dừng lại, nam giới không còn khoái cảm trong tình dục.

Chức năng tình dục của nam giới có hoạt động tốt hay không hay gặp nhiều trục trặc, điều này chỉ có bản thân nam giới là hiểu rõ hơn ai hết. Bác sĩ không thể giúp đỡ được gì nếu người bệnh không có sự chia sẻ. Do đó, thay bằng việc im lặng, tự tìm cách khắc phục bệnh, nam giới nên nhờ tới sự tư vấn và điều trị của bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín.

Tin tức liên quan

nguyên nhân liệt dương

Nguyên nhân liệt dương

14:36 18-05-2018