Cách chữa viêm buồng trứng

Tìm hiểu và trang bị cho bản thân mình những kiến thức cần về phụ khoa là một cách thông minh nhất để đẩy xa cũng như phòng tránh hiệu quả các bệnh liên quan đến phụ khoa.

Biết được rõ nguyên nhân cùng như nguồn gốc phát sinh bệnh viêm buồng trứng sẽ tìm ra được cách chữa viêm buồng trứng phù hợp và triệt để bệnh này.

Cách chữa viêm buồng trứng

cách chữa viêm buồng trứng

Cách chữa viêm buồng trứng cấp tính

Dùng thuốc đặc trị là một trong những cách chữa viêm buồng trứng cấp tính đơn giản và hiệu quả nhất. Người bệnh sẽ được các bác sĩ chỉ định dùng các loại thuốc đặc trị như Colposeptin. Loại thuốc này dùng đặt vào trong âm đạo, thành phần của nó gồm có 2 hoạt chất:

Chất chlorquinaldol (200 mg): Đây là loại kháng sinh mạnh, có khả năng diệt nấm và ký sinh trùng, diệt khuẩn rộng, nhưng lại không có tác dụng với những vi khuẩn lậu.

Chất promestriene (10 mg): Thuốc này có tác dụng tái tạo niêm mạc âm đạo bị hư hại do những thương tổn viêm nhiễm gây ra.

Cách dùng: Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, chị em cần rửa sạch tay và bộ phận sinh dục, sau đó lấy một viên thuốc và nhúng vào nước rồi đặt lên trên ngón tay; tiếp theo ngồi xổm để đưa viên thuốc vào sâu bên trong âm đạo.

Thời hạn sử dụng thuốc có thể kéo dài khoảng 10 ngày (có thể đặt thuốc ngay cả trong những ngày hành kinh)

Cách chữa viêm buồng trứng cấp tính bằng Colposeptin được dùng rộng rãi trong việc điều trị viêm nhiễm phụ khoa, cụ thể là viêm buồng trứng, và thuốc có thể sử dụng được cho cả những chị em đang mang thai.

Tuy nhiên, chị em chú ý không tự ý mua thuốc về sử dụng, mà cần phải được thăm khám chính xác để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Nếu bệnh nặng hơn, không thể thực hiện cách chữa bệnh viêm buồng trứng bằng thuốc thì cần phải can thiệp bằng các phương pháp ngoại khoa vật lý trị liệu như bắn laser, đốt điện, áp lạnh,….

Cách chữa viêm buồng trứng mãn tính

Cách chữa viêm buồng trứng mãn tính hiệu quả nhất là kết hợp song song giữa việc sử dụng thuốc điều trị bệnh từ bên trong và thực hiện các kỹ thuật ngoại khoa như: laser, áp lạnh, đốt điện hay phương pháp dao Leep

Phương pháp ngoại khoa được các chuyên gia y tế đánh giá cao nhất trong việc điều trị viêm buồng trứng là phương pháp dao Leep. Kỹ thuật này hiện đang là phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới, không gây đau, không để lại biến chứng, điều trị dứt điểm hơn nữa thời gian thực hiện lại rất nhanh.

Cách chữa viêm buồng trứng mãn tính bằng dao Leep có khả năng xác định chính xác vị trí viêm nhiễm, điều trị tỉ mỉ, giúp loại bỏ hoàn toàn các thương tổn, chữa trị dứt điểm bệnh viêm buồng trứng nhanh chóng, không tái phát.

Phương pháp dao Leep có nhiều ưu điểm như

Độ an toàn cao: Thao tác cắt bỏ vùng bị viêm nhiễm bằng kỹ thuật dao Leep vô cùng đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ từ 10 – 30 phút, tuyệt đối an toàn, không để lại sẹo và  hạn chế tối đa các biến chứng. Đặc biệt hơn, cách chữa viêm buồng trứng bằng dao Leep không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Chi phí điều trị thấp: Kỹ thuật dao Leep không chỉ điều trị nhanh chóng, hiệu quả, an toàn mà còn có chi phí thấp bởi  vì người bệnh không mất nhiều thời gian nằm viện, và đi lại.

Định vị chính xác nhất vùng bị bệnh: Kỹ thuật dao Leep giúp định vị chính xác vùng bị bệnh, điều trị mà không ảnh hưởng hay gây thương tổn đến các bộ phận lân cận.

Hồi phục nhanh: Phương pháp dao Leep có ưu điểm lớn khiến nhiều chị em ưa chuộng đó là quá trình hồi phục nhanh. Sau điều trị, chị em chỉ cần dùng thuốc kháng sinh đơn giản để điều trị, quá trình phục hồi rất nhanh, không ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

Tin tức liên quan