Những cách điều trị không xuất tinh được cho nam

Thông thường, xuất tinh là dấu hiệu cho thấy nam giới đã đạt cực khoái và cuộc giao hợp được kết thúc. Thế nhưng ở nam giới mắc chứng bệnh không xuất tinh thì mọi thứ hoàn toàn ngược lại. Dương vật người bệnh vẫn có khả năng cương cứng tốt nhưng lại không thể xuất tinh do đó không có được khoái cảm cực độ. Bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nam giới nếu không được điều trị kịp thời.

Không xuất tinh là bệnh lý nam khoa trái ngược hoàn toàn với chứng bệnh xuất tinh sớm. Nếu như người bệnh xuất tinh sớm khao khát kéo dài thời gian giao hợp thì ngược lại, nam giới mắc bệnh không xuất tinh chỉ mong sao tinh dịch có thể xuất ra sớm hơn để chấm dứt quá trình giao hợp.

Cuộc yêu kéo dài không phải là yếu tố đánh giá một cuộc giao hợp chất lượng, đôi khi nó còn gây nên sự phiền toái cho nam giới cũng như người bạn tình của mình. Trong trường hợp bệnh không xuất tinh nói riêng, ngoài cảm giác đau rát, khó chịu thì nam giới còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như: Rối loạn cương dương, xuất tinh bất thường, viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh lẫn máu, gây hiện tượng di tinh về đêm.

cách điều trị không xuất tinh

Cách chữa không xuất tinh hiệu quả

Không xuất tinh được gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hôn nhân cũng như sức khỏe, chức năng sinh lý của nam giới vì vậy, nếu đang gặp phải tình trạng không xuất tinh được nam giới cần đến gặp các bác sĩ để có phương pháp chữa trị phù hợp. Không xuất tinh được thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra, do đó dựa vào nguyên nhân và mức độ mà sau khi thăm khám các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra cho bạn phác đồ chữa trị hiệu quả nhất.

Không xuất tinh được do tâm lý: Điều chỉnh tâm lý là hết sức cần thiết, Các bác sĩ sẽ tư vấn, trao đổi với bạn để bạn giải tỏa hết mọi lo âu, căng thẳng, những khúc mắc trong lòng. Đặc biệt, nam giới cũng cần có sự thông cảm, chia sẻ, quan tâm, động viên từ bạn tình để cả hai hiểu nhau hơn giúp quá trình chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

Không xuất tinh được do tác dụng phụ của thuốc: Nam giới nên ngưng sử dụng thuốc và tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về dùng khi chưa đi thăm khám.

Không xuất tinh được do tắc ống dẫn tinh: Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng bệnh cụ thể rồi sẽ thực hiện phẫu thuật thông ống dẫn tinh kết hợp với việc dùng thuốc kháng sinh đặc hiệu hoặc áp dụng vật lý trị liệu giúp cho ống dẫn tinh thoát khỏi tình trạng viêm nhiễm, dần dần hồi phục. Những bệnh nhân tổn thương ở đuôi mào tinh hoàn có thể tiến hành phẫu thuật nối ống dẫn tinh và mào tinh hoàn để trị liệu tắc ống dẫn tinh. Ngoài ra nếu tình trạng tắc ống dẫn tinh nặng nề thì có thể tiến hành cắt phân đoạn thông nối ống dẫn tinh.

Không xuất tinh được do rối loạn cương dương: Có thể hỗ trợ điều trị bằng thuốc (thuốc uống hoặc thuốc tiêm, thuốc đặt trực tiếp vào dương vật), tiêm, uống hoặc dẫn chất hormone thay thế, cấy ghép dương vật, tiểu phẫu tĩnh mạch tại khung chậu, thắt tĩnh mạch ở lưng hoặc chân dương vật, bóc tách thể hang ở niệu đạo,… để kéo dài sự cương cứng. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng, tuy nhiên luôn mang đến hiệu quả cao nhất khi nam giới tuân thủ theo đúng phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ chuyên khoa đưa ra.