Cách điều trị viêm tinh hoàn

Theo các bác sỹ, nguyên nhân viêm tinh hoàn có thể do biến chứng quai bị, do nhiễm virus hoặc vi khuẩn. Viêm tinh hoàn là một vấn đề cần được điều trị sớm, không thể coi thường vì có thể gây ảnh hưởng tới nhiều chức năng trong cơ thể và làm tăng nguy cơ gặp phải các biến chứng nghiêm trọng. Cụ thể như suy giảm chức năng tình dục, suy giảm chức năng sinh sản, lây lan sự viêm nhiễm sang các bộ phận khác.

dieu-tri-viem-tinh-hoan

Cách hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn thường xảy ra do nhiễm trùng. Bác sỹ sẽ khai thác bệnh sử, tình trạng hiện tại của bệnh nhân, xét nghiệm phát hiện nguyên nhân để đưa ra kết quả chẩn đoán và chỉ định hỗ trợ điều trị theo các hướng sau:

+ Hỗ trợ khắc phục: Thường được áp dụng trong trường hợp viêm tinh hoàn do virus quai bị gây ra. Trường hợp này thì không có thuốc đặc trị nên việc khắc phục chủ yếu nhằm giảm đi những triệu chứng của viêm tinh hoàn gây ra. Bệnh nhân nghỉ ngơi, có thể dùng thuốc giảm đau, chườm mát lên vùng bìu,..

+ Hỗ trợ điều trị nội khoa: Hỗ trợ điều trị nội khoa được áp dụng trong trường hợp viêm tinh hoàn do sự xâm hại của vi khuẩn. Bệnh nhân được sử dụng kháng sinh đặc hiệu với loại vi khuẩn cụ thể gây viêm tình hoàn. Song song đó, bệnh nhân cũng được hỗ trợ khắc phục nhằm làm thuyên giảm hội chứng như dùng thuốc giảm đau để giảm tình trạng đau tinh hoàn, chườm mát để giảm tình trạng sưng tinh hoàn, dùng thuốc hạ sốt trong trường hợp bệnh nhân sốt cao,…

Tại bệnh viện đại học y, ngoài cho bệnh nhân sử dụng phác đồ Tây Y, các bác sỹ còn đặt thuốc Đông Y trong hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn. Việc sử dụng thêm thuốc Đông Y giúp gia tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị, rút ngắn thời gian khắc phục, giảm thiểu tác dụng phụ do Tây Y, phòng ngừa tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Đây là cơ sở y tế mà nam giới có thể tin tưởng. Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế được nhập khẩu hiện đại. Đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm tại các bệnh viện lớn trong nước.

Tin tức liên quan