Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa

Chậm kinh hầu hết chị em đều nghĩ tới dấu hiệu mang thai và nóng lòng muốn nhìn hình hài của con. Vậy, chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa, tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này, bạn hãy đọc ngay nhé!

Siêu âm thai tại địa chỉ uy tín bằng cách click chọn =>> TẠI ĐÂY

chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa

Chậm kinh 1 tuần có phải là đã mang thai không?

Bác sĩ chuyên sản phụ khoa Phạm Thị Minh Trang – Phó khoa phụ sản bệnh viện quân đội 103, nay đang công tác tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết: Chậm kinh 1 tuần được xem là tín hiệu mang thai sớm ở nữ giới.

Tuy nhiên, đây không phải là dấu hiệu mang thai chắc chắn 100%. Bởi, có rất nhiều nguyên nhân gây trễ kinh 1 tuần như do tâm sinh lý, bệnh lý phụ khoa,…

Do đó, để biết chính xác liệu mình có mang thai hay không, bạn nên tới cơ sở y tế siêu âm, xét nghiệm máu để có kết quả chính xác.

Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa

Mỗi tháng, cơ thể nữ giới sẽ phóng thích 1 quả trứng, đôi khi có thể hơn. Sau khi trứng rụng, nó sẽ nằm tại vòi trứng từ 12 – 24 giờ để chờ đợi tinh trùng. Trong trường hợp, trứng và tinh trùng không gặp nhau tạo thành hợp tử, chị em sẽ có kinh nguyệt.

Ngược lại, nếu trứng và tinh trùng gặp nhau thụ tinh, tạo thành hợp tử, phôi thai sẽ di chuyển về phía tử cung để làm tổ và phát triển tạo thành thai nhi. Sau 7- 10 ngày phôi sẽ hoàn thành quá trình làm tổ trong buồng tử cung.

Bác sĩ Trang cũng cho biết thêm, sẽ phải mất 6 – 9 ngày để trứng làm tổ và 7 – 10 ngày để hoàn thành. Do đó, chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa, hay chậm kinh 7 ngày đi siêu âm được chưa thì câu trả lời là rồi.

Thế nhưng, cũng có một số trường hợp phải mất nhiều thời gian hơn thai mới làm tổ xong trong tử cung. Thời gian thai làm tổ trong tử cung dài hay ngắn phụ thuộc lớn vào cơ thể của mẹ bầu.

Do đó, nếu mẹ đang nôn nóng mong em bé, sau khi chậm kinh 1 tuần thử que lên 1 vạch thì mẹ cũng không nên buồn nhé. Hãy chờ thêm một chút thời gian nữa rồi thử lại nhé.

Và nếu sau 10 ngày vẫn chậm kinh, thử que lên 1 vạch thì hãy tới cơ sở y tế kiểm tra, để tìm ra nguyên nhân và có biện pháp can thiệp kịp thời. Bởi, rất có thể chị em đã bị thai ngoài hay kinh nguyệt bất thường.

Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung

Dấu hiệu nhận biết thai đã làm tổ trong buồng tử cung

Khi thai mới làm tổ trong tử cung, mẹ sẽ rất khó có thể nhận biết được biểu hiện, nhất là những nữ giới mang thai lần đâu. Và chỉ khi thai lớn 1 – 2 tháng mới bắt đầu có các biểu hiện mang thai rõ ràng hơn.

Một số trường hợp, mẹ bầu nhạy cảm vẫn có thể quan sát, cảm nhận được thông qua một số biểu hiện lạ của cơ thể như:

Ra máu báo thai

Khi thai nhi làm tổ trong tử cung, mẹ có thể xuất hiện đốm máu hồng nhạt ở đáy quần lót. Máu báo thai thường có số lượng rất ít, và mẹ chỉ có biểu hiện hơi đau tức bụng một chút. Đây là một trong những triệu chứng nhận biết mẹ đã mang thai rồi nhé.

Chậm kinh 1 tuần cũng là khoảng thời gian thích hợp để chị em sử dụng que thử thai. Nếu như kết quả thử thai lúc này không được chính xác thì nó do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Thân nhiệt tăng

Khi thai bám vào tử cung của người mẹ, phôi thai sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng, oxy từ máu của mẹ. Lúc này, cơ thể mẹ sẽ phải tạo ra nhiều máu hơn, tốc độ lưu thông máu cũng nhanh hơn để nuôi dưỡng thai nhi. Cũng chính vì điều này mà huyết áp của mẹ tăng, nhân thiệt tăng.

Thân nhiệt tăng là dấu hiệu thai đã vào tử cung

Xuất hiện hormoen HCG

Một điều đặc biệt khi thai làm tổ trong tử cung đó là cơ thể mẹ tiết ra hàm lượng hormone HCG, kinh nguyệt dừng, đồng thời nội tiết tố progesterone và estrogen gia tăng.

Cũng bởi sự thay đổi của hàm lượng hormone trong cơ thể, nên mẹ luôn trong trạng thái uể oải, mệt mỏi. Hơn nữa, mẹ phải nuôi thêm một mầm sống trong mình, nên việc mệt mỏi, khó chịu là điều hiển nhiên.

Ngực căng, đau và mềm hơn

Một trong những dấu hiệu nhận biết thai đã làm tổ trong tử cung chưa khi chậm kinh 1 tuần đó là ngực căng, đau và mềm hơn.

Trên đây là chia sẻ thắc mắc chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa. Nếu còn thắc mắc về sản phụ khoa, địa chỉ siêu âm uy tín, bạn hãy tham khảo website http://yte52nguyentrai.com/, hoặc gọi qua số: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52.