Dài bao quy đầu là gì

Dài bao quy đầu là gì không phải ai cũng có đủ kiến thức để biết được. Dài bao quy đầu có nên cắt không cũng là vấn đề được rất nhiều nam giới ở độ tuổi vị thành niên quan tâm. Sau đây, các bác sĩ sẽ cung cấp một số thông tin tổng quan về bệnh dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu là gì?

Dài bao quy đầu thực chất là tình trạng phần da bao quy đầu ở đầu dương vật dài hơn so với bình thường và che phủ hết phần quy đầu hoặc chỉ để hở một phần nhỏ quy đầu. Do đó, khi dương vật cương cứng để thấy được đầu dương vật thì nam giới phải dùng tay để tụt lớp da này xuống.

Khi bị dài bao quy đầu, nam giới thường cảm thấy phiền toái, khó chịu và nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn tới nhiều bệnh lý về bao quy đầu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

Hầu hết nam giới đầu gặp phải chứng dài bao quy đầu khi đến tuổi trưởng thành, có những trường hợp tự khỏi bởi lớp da quy đầu tự tuột xuống. Những cũng có những trường hợp lớp da quy đầu vẫn trùm kín quy đầu, ngay cả khi dương vật cương cứng.

➥ Nam giới khi bị dài bao quy đầu vẫn có thể sinh hoạt bình thường và đôi khi có cảm giác khó chịu, vướng víu. Chính điều này đã khiến cho không ít nam giới chỉ quan và dẫn tới nhiều bệnh viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm.

dài bao quy đầu là gì

Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Bị dài bao quy đầu có nên cắt không? Các chuyên gia cho rằng, nam giới có bao quy đầu dài nếu không cắt thì sẽ gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Các hệ lụy đó có thể kể đến như:

– Dương vật phát triển dị thường: Do lớp da bao quy đầu quá dài làm sự phát triển của dương vật không bình thường.

– Ung thư dương vật: Nhiều nam giới sẽ giật mình khi biết được điều này vì đó là biến chứng nguy hiểm nhất của dài hoặc hep bao quy dau. Nguyên nhân là do các viêm nhiễm tại quy đầu và bao quy đầu kéo dài không có cách chữa trị kịp thời, sẽ sinh ra các tế bào ung thư tại dương vật.

– Viêm quy đầu: Do nước tiểu và các chất cặn bã tích tụ lâu ngày sẽ hình thành bựa sinh dục. Bựa sinh dục này ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho dương vật và biến chứng thường thấy nhất là viêm bao quy đầu và viêm quy đầu.

– Xuất tinh sớm: Sự bao bọc quá kín của lớp da bao quy đầu khiến cho dương vật ít được tiếp xúc với các kích thích bên ngoài và trở nên nhạy cảm hơn. Vì vậy, khi quan hệ tình dục nam giới sẽ dễ dàng bị xuất tinh sớm.

– Giảm khả năng thụ thai: Bao quy đầu quá dài sẽ cản trở khả năng di chuyển của tinh trùng vào trong âm đạo của người phụ nữ. Đây là nguyên nhân khiến khả năng thụ thai bị suy giảm.

– Tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội: Nam giới có da bao quy đầu quá dài thường có tỷ lệ mắc các bệnh xã hội do quan hệ tình dục không an toàn cao hơn so với những người bình thường.

Vì vậy, nếu bạn đang mắc phải chứng dài bao quy đầu thì cần phải nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên nam khoa để tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu, tránh để xảy ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của nam giới.