Hành trình Tình Nguyện ở Lũng Hồ

Chuyến đi tình nguyện tại Lũng Hồ của đoàn y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã để lại nhiều ấn tượng và tình cảm sâu sắc cho người dân vùng xâu vùng xa nơi đây. Chương trình đã giúp những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt những trẻ em nghèo có thêm áo ấm, chăn ấm trong mùa đông này. Dịp năm hết tết đến, hy vọng những phần quà nhỏ của Đoàn cũng phần nào góp cho cái tết của họ thêm ấm áp và đủ đầy hơn.

Trong các ngày 03 – 04/02/2018, đoàn y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phối hợp với Phòng khám khu vực Lũng Hồ và một số đơn vị có tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho người dân nghèo tại xã Lũng Hồ, tỉnh Hà Giang. Nhân dịp cuối năm, tết nguyên đán 2018 cận kề, đoàn thiện nguyện vẫn tham gia đông đủ với khí thế hào hứng phấn khởi nhằm đem đến sự sẻ chia cùng đồng bào vùng sâu vùng xa nơi đây chuẩn bị đón một cái tết ấm cúng hơn, vui và đáng nhớ hơn.

Tổ chức phát quà miễn phí cho 200 em học sinh Trường tiểu học Lũng Hồ bao gồm 400 áo khoác, 400 đôi ủng; Tặng 150 phần quà tết cho 150 hộ gia đình thuộc đối tượng nghèo trong xã Lũng Hồ, mỗi phần quà gồm có: chăn, bánh kẹo, mứt tết;… Trên khuôn mặt các em nhỏ và người dân nơi đây như ửng lên đôi má, sáng lên nụ cười khi nhận được quà, mùa đông năm nay sẽ bớt lạnh hơn nhờ có thêm áo khoác, đường đi học vào những ngày mưa lầy lội sẽ dễ di chuyển hơn do đã có đôi ủng mới,… Niềm vui như được nhân lên đối với mỗi thành viên đoàn, tiếp sức cho hoạt động thiện nguyện ngày càng được lan tỏa trong cộng đồng nói chung và những hành trình tiếp theo của đoàn nói riêng.

Một số hình ảnh trong hành trình:

anh_hagiang-lung-ho

Đại diện đoàn thiện nguyện Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, TS. Nguyễn Vũ – một bác sĩ có nhiều nhiệt huyết với công tác xã hội chia sẻ: “Chương trình do CLB thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức thường niên tại các xã, huyện vùng sâu vùng xa. Đây là một trong những chương trình nhằm nâng cao sức khỏe cho cộng đồng và giúp người dân nghèo tại Lũng Hồ có một cái tết ấm cúng. Đồng thời cũng là dịp giúp cho đoàn tình nguyện có cái nhìn bao quát và thấu hiểu hơn về cuộc sống của người dân nghèo, đồng thời nâng cao y đức và trách nhiệm hơn với công việc của bản thân”.