Hẹp bao quy đầu là gì

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể tự tuột khỏi quy đầu dương vật khi đến tuổi dậy thì khiến cho việc vệ sinh dương vật khó khăn dương vật phát triển không bình thường.

Có rất nhiều bệnh mà nam giới thường gặp phải trong đó có đến 70% tỉ lệ nam giới mắc bệnh hẹp bao quy đầu. Vậy bệnh hẹp bao quy đầu là gì? nguyên nhân và cách điều trị bệnh? Bài viết hôm nay các bác sĩ sẽ chia sẻ tới các bạn một vài thông tin hữu ích giúp bạn hiểu dõ hơn về căn bệnh này.

Hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bị hẹp, không thể tụt xuống để lộ ra quy đầu dương vật hoàn toàn. Bao quy đầu hẹp khiến cho tia nước tiểu bị cong và dương vật phát triển không bình thường.

Căn cứ vào các triệu chứng của bao quy đầu hẹp mà bệnh hẹp bao quy đầu được chia thành các mức độ:

Bán hẹp bao quy đầu: Dương vật cương cứng nhưng bao quy đầu chỉ lộ ra một phần nhỏ.

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Dương vật không thể tụt xuống, không lộ ra phần quy đầu dương vật.

Hẹp bao quy đầu gây nhiều phiền toái cho phái nam, từ việc vệ sinh dương vật gặp nhiều khó khăn, cặn và các bựa sinh dục bị tích tụ lại phần quy đầu, dẫn đến viêm quy đầu và viêm bao quy đầu, cho đến vấn đề dương vật phát triển không bình thường, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương thậm chí là vô sinh hiếm muộn.

Bạn chưa biết Bệnh hẹp bao quy đầu là gì? thì hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được giảm ngay 100k phí khám ban đầu.

hẹp bao quy đầu là gì

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu

Do bẩm sinh: Có tới 15% các trường hợp hẹp bao qua đầu do bẩm sinh, bao quy đầu gắn với quy đầu một cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ niệu đạo và dương vật, đến tuổi dậy thì bao quy đầu không thể tự tuột khỏi quy đầu dương vật, có thể là bọc kín hoặc hở một phần nhỏ của quy đầu, lỗ niệu đạo.

Do các tác nhân khác: Hẹp bao quy đầu do tái phát là hẹp thực sự khi có sự hiện diện của sẹo xơ, sẹo xơ được hình thành là do viêm nhiễm tái phát nhiều lần ở những bao qui đầu bình thường hoặc bao quy đầu quá dài.

Cách chữa trị hẹp bao quy đầu

Đối với nam giới trưởng thành, điều trị hẹp bao quy đầu bằng phương pháp tiểu phẫu cắt bao quy đầu chính là phương pháp hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu chỉ bị bán hẹp bao quy đầu thì có thể tự lột bao quy đầu dần.

Đối với hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ (khoảng 3, 4 tuổi), có thể kết hợp sử dụng một số loại thuốc mỡ bôi ngoài da để bôi lên bao quy đầu và dùng tay kéo da bao quy đầu, thực hiện khoảng 3 lần mỗi ngày, kéo dài liên tục ít nhất 1 tháng. Đây là một biện pháp đơn giản, tiết kiệm rất dễ thực hiện, giúp làm cho bao quy đầu giãn ra và có thể lột ra khỏi đầu dương vật.

Nếu việc kết hợp bôi thuốc và kéo giãn da bao quy đầu không mang lại kết quả tốt sau 3 tháng hoặc với những trường hợp hẹp bao quy đầu bệnh lý, phẫu thuật cắt bao quy đầu có thể được chỉ định. Đây là một tiểu phẫu đơn giản, thời gian thực hiện chỉ khoảng 15 – 20 phút, nhanh hồi phục, không cần nằm viện.

Tin tức liên quan