Nguyên nhân liệt dương

Liệt dương là chứng bệnh yếu sinh lý nguy hiểm của nam giới. Liệt dương không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới mà còn ảnh hưởng đến đời sống tình dục, thậm chí dẫn đến hiện tượng vô sinh ở nam giới, gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình. Vậy nguyên nhân liệt dương là gì? Tất cả sẽ được nói đến trong bài viết này.

nguyên nhân liệt dương

Những nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới

Trước kia, tình trạng liệt dương chủ yếu gặp phải ở nam giới trong độ tuổi trung niên hoặc những người cao tuổi. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, số lượng nam giới trẻ tuổi mắc phải chứng bệnh này ngày càng tăng lên một cách chóng mặt do thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Vậy, những nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới là gì?

Yếu tố tâm lý

Đời sống hiện đại với rất nhiều áp lực từ công việc, gia đình và các mối quan hệ khác khiến cho phái mạnh rất dễ rơi vào trạng thái trầm cảm. Hiện tượng này nếu liên tục kéo dài sẽ gây rối loạn giấc ngủ, sinh lý. Từ đó, hình thành trạng thái uể oải, suy giảm ham muốn và chức năng tình dục. Điều này khiến cho nam giới dễ gặp phải các hiện tượng như xuất tinh sớm, yếu sinh lý và liệt dương. Các chuyên gia cũng nhận định, yếu tố tâm lý chính là một trong những nguyên nhân bị liệt dương ở nam giới khá phổ biến hiện nay.

Thói quen tình dục không tốt

Sự thiếu hòa hợp trong đời sống tình cảm của hai vợ chồng và thói quen quan hệ tình dục không điều độ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh lý của phái mạnh.

Cụ thể, nếu mối quan hệ vợ chồng của bạn đang gặp trục trặc kéo dài và chưa tìm ra giải pháp chữa trị kịp thời thì không chỉ tâm lý của cả hai bị ảnh hưởng mà còn khiến cho dương vật của nam giới rất khó cương cứng khi giao hợp hoặc thời gian cương cứng không dài. Lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng liệt dương.

Ngoài ra, quan hệ tình dục với tần xuất quá lớn sẽ khiến cho nam giới cảm thấy mệt mỏi. Đồng thời, cơ quan sinh dục cũng bị tổn hại. Lâu dần sẽ dẫn tới liệt dương. Ngược lại, “lười” quan hệ tình dục cũng là nguyên nhân khiến cho hoạt động của dương vật trở nên kém hiệu quả và dần dẫn tới bất lực.

Thủ dâm không đúng cách

Thủ dâm không phải là hành vi xấu. Bởi nó giúp cho nam giới giải tỏa áp lực sinh lý tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thủ dâm hoặc thủ dâm không đúng cách sẽ gây ra rất nhiều hậu họa khôn lường.

Cụ thể, thủ dâm quá nhiều hoặc thủ dâm quá mạnh sẽ gây tổn thương và rối loạn chức năng của cơ quan sinh dục. Điều này khiến cho nam giới dễ đối mặt với nguy cơ bị rối loạn cương dương, lâu dần thành liệt dương.

Hậu quả của việc phẫu thuật

Đây cũng là nguyên nhân của bệnh liệt dương ở nam giới mà nhiều người gặp phải. Một số tiểu phẫu hoặc phẫu thuật gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lý của nam giới như phẫu thuật tủy sống, phẫu thuật tại bàng quang, niệu đạo và khung chậu…

Ngoài ra, lạm dụng các loại thuốc trị bệnh huyết áp, thuốc thần kinh, thuốc ngủ, thuốc trợ tim, thuốc gây tê, gây mê cũng có thể dẫn tới chứng bệnh liệt dương ở nam giới.

Do lạm dụng chất kích thích

Các bác sĩ cũng cho biết, chất kích thích cũng gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới sinh lý của nam giới. Chính vì vậy, những người thường xuyên sử dụng rượu, bia, thuốc lá, chất cấm… là những đối tượng có nguy cơ liệt dương rất cao. Mặc dù đây là nguyên nhân dẫn đến liệt dương ở nam giới khá phổ biến nhưng lại ít được để tâm và chú ý. Đó cũng là một trong những lý do khiến cho số lượng người mắc phải chứng bất lực ngày càng tăng lên chóng mặt.

Mong rằng những chia sẻ của các bác sĩ về nguyên gây liệt dương ở nam giới đã giúp phái mạnh hiểu rõ về những lý do gây ra chứng bất lực và chủ động phòng tránh kịp thời.

Tin tức liên quan

Biểu hiện liệt dương

15:32 17-05-2018