Sùi mào gà có chữa được không

Sùi mào gà có thể biến chứng thành ung thư nếu không được chữa trị kịp thời. Vậy bệnh sùi mào gà có chữa được không, đây là mối quan tâm của rất nhiều người khi xuất hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh. Sau đây, phòng khám nam khoa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà được xác định là do chủng virus Human papilloma gây ra (HPV). Đây là loại virus ký sinh duy nhất trên vật chủ là cơ thể người và chủ yếu tại những bộ phận như: Cơ quan sinh dục, mắt, miệng, vòm họng và hậu môn.

Theo đánh giá của các chuyên gia, sùi mào gà là một trong những bệnh rất khó điều trị. Vì trên thực tế, phương pháp chữa bệnh sùi mào gà phổ biến và được nhiều người áp dụng là sử dụng thuốc. Tuy nhiên, hiện nay không có loại thuốc nào chữa trị dứt điểm được bệnh sùi mào gà. Vì thuốc kháng sinh hiện hành chỉ có ý nghĩa trong việc tiêu diệt vi khuẩn, không có ý nghĩa đối với virus.

sùi mào gà có chữa được không

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không?

Không phải ai cũng biết mức độ nguy hiểm của bệnh sùi mào gà nên khi không may mắc phải bệnh, người bệnh thường có tâm lý hoang mang, lo sợ không biết bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không.

Các bác sĩ cho rằng, mặc dù bệnh sùi mào gà là bệnh rất khó chữa trị, tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị hiệu quả, đồng thời xây dựng được lối sống lành mạnh thì bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh.

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh sùi mào gà khác nhau, trong đó bao gồm: sử dụng thuốc bôi, đốt sùi mào gà (đốt laser, đốt điện), phương pháp áp lạnh,… Tuy nhiên, phương pháp chữa sùi mào gà tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay được nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyến khích sử dụng là phương pháp ALA – PDT.

Phương pháp này được đánh giá cao bởi những ưu điểm sau: Không chỉ chú trọng vào việc chữa trị dứt điểm bệnh sùi mào gà bằng cách tiêu diệt tận gốc mầm bệnh, mà còn tăng cường hệ miễn dịch của tế bào, bảo vệ cơ thể khỏi những nguy cơ tái phát bệnh trở lại. Vì vậy, điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA – PDT sẽ giúp bạn chữa trị dứt điểm được bệnh.

Kỹ thuật ALA – PDT hiện đang được áp dụng – đây là một trong những địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà uy tín tại Hà Nội. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn phòng khám là nơi trao gửi sức khỏe và niềm tin. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy sự lựa chọn của mình là hoàn toàn chính xác.

Hi vọng qua những chia sẻ trên đây của các bác sĩ về bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.