Triệu chứng viêm túi tinh là như thế nào

Những triệu chứng viêm túi tinh thường là: Đau bụng dưới và đau khi xuất tinh: khi viêm túi tinh sẽ dẫn đến xuất tinh sớm, đau bụng dưới, đau phần xương mu, hơn nữa khi QHTD và lúc xuất tinh biểu hiện đau rất rõ ràng.

  • Xuất tinh ra máu: là một căn cứ quan trọng để chẩn đoán bệnh viêm túi tinh. Cho nên khi thấy xuất tinh ra máu, nam giới cần xem xét có phải mình mắc chứng viêm túi tinh không.
  • Đi tiểu bất thường: đây là triệu chứng rõ ràng nhất của viêm túi tinh, thường sẽ xuất hiện cảm giác đau rát, tiểu gấp, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, …
  • Viêm túi tinh cấp tính: biểu hiện đau toàn thân, sợ lạnh, sốt, nôn ói, tiểu són giống triệu chứng viêm tuyến tiền liệt, kèm đau phần bìu và hậu môn, khi đại tiện đau tăng,… người bệnh nặng có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục, có thể rất đau khi QHTD. Tiến hành xét nghiệm máu thường quy thấy tế bào bạch cầu tăng cao.
  • Viêm túi tinh mạn tính: khi không được điều trị kịp thời hoặc điều trị chưa dứt điểm, thì viêm túi tinh cấp tính sẽ chuyển sang mạn tính. Một số người vì quan hệ quá mức hoặc thủ dâm quá nhiều làm cho xung huyết túi tinh và tuyến tiền liệt gây ra nhiễm trùng, dẫn đến viêm túi tinh mạn tính. Viêm túi tinh và tuyến tiền liệt mạn tính khó phân biệt, đặc trưng của viêm túi tinh mạn tính là tinh dịch lẫn máu, mà hiện tượng này sẽ không tự hết, mà sẽ xuất hiện mỗi lần xuất tinh và kéo dài mấy tháng.
  • Siêu âm: khi đặt đầu dò siêu âm qua trực tràng, hay kết hợp siêu âm vùng bụng khi bàng quang đầy nước tiểu, thấy túi tinh giãn nở, thành dày. Xét nghiệm: tinh dịch có sự hiện diện của nhiều bạch cầu, khi cấy tinh dịch phát hiện vi trùng gây bệnh.

trieu-chung-viem-tui-tinh

Nguyên nhân bệnh viêm túi tinh

Nam giới mắc các bệnh viêm nhiễm tiết niệu, ví dụ như viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo… làm cho viêm nhiễm tái đi tái lại, nhiễm qua nhiễm lại, dẫn đến viêm túi tinh.

Sinh hoạt tình dục quá nhiều, động tác thô bạo, dùng lực quá mạnh làm cho các mao mạch ở phần túi tinh bị vỡ, các sợi cơ bị co kéo dẫn đến viêm túi tinh.

Nhiều nam giới thường không chú ý đến sức khỏe bản thân, thể chất yếu đuối, làm bệnh dễ xâm nhập vào bên trong cơ thể gây ra viêm nhiễm huyết dịch, dẫn đến viêm túi tinh.

Bị nhiễm trùng sau phẫu thuật như đặt sonde tiểu, nội soi tuyến tiền liệt,… tạo thành lỗ rò từ đó vào túi tinh gây nhiễm trùng,…

Dị tật bẩm sinh, gặp trong trường hợp niệu quản lạc chỗ, chỗ lỗ đổ của niệu quản vào bàng quang thì lỗ đổ vào túi tinh gây viêm.

Tin tức liên quan