Viêm đường tiết niệu ở trẻ uống thuốc gì?

Đa số trẻ em khi bị bệnh vẫn chưa có khả năng phát hiện bệnh nên các bậc cha mẹ cần chú ý đến con em mình, đặc biệt là khi thấy những dấu hiệu viêm đường tiết niệu ở trẻ như sau:

  • Đi tiểu nhiều lần trong ngày, lượng nước tiểu ít, có thể có màu vàng đục, mùi khai.
  • Biểu hiện khó chịu, đau đớn khi đi tiểu.
  • Trẻ quấy khóc nhiều, tinh thần bất ổn, mệt mỏi, biếng ăn, nôn mửa.
  • Trẻ bị ốm sốt, sụt cân, có khi sốt cao hoặc xảy ra tình trạng thân nhiệt giảm.

Cha mẹ cần lưu ý, ngay khi nhận thấy trẻ có biểu hiện lâm sàng như trên thì cần cho con đến ngay phòng khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Việc trẻ bị viêm đường tiết niệu uống thuốc gì? chỉ thực sự an toàn khi trẻ được thăm khám và tư vấn điều trị theo phác đồ của bác sỹ.

viem-duong-tiet-nieu-o-tre-em-uong-thuoc-gi

Trên thực tế có rất nhiều loại thuốc chữa viêm đường tiết niệu ở trẻ khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ bệnh nặng hay nhẹ… Mục đích của việc điều trị là vô khuẩn hóa nước tiểu nhanh chóng đồng thời ngừa sẹo hóa thận. Bệnh được phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn và đạt hiệu quả tốt hơn.

Do vậy, khi trẻ bị viêm đường tiết niệu uống thuốc gì? thì cha mẹ cần nhanh chóng cho bé đi thăm khám. Phụ huynh cũng tuyệt đối không nên tự ý cho bé sử dụng các loại thuốc chữa viêm đường tiết niệu ở trẻ khi chưa có ý kiến của bác sỹ sẽ khiến bệnh không những không khỏi mà còn phát triển nặng hơn, dễ gây biến chứng toàn thân như nhiễm trùng gây họai tử ống thận, bể thận mãn do xơ hóa vỏ thận… Bệnh còn gây hiện tượng ứ mủ, viêm quanh thận, xơ teo thận, trào ngược bàng quang (bệnh thận trào ngược)… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản sau này.

Tin tức liên quan