Viêm tinh hoàn ở trẻ em

Viêm tinh hoàn là bệnh nam khoa phổ biến, không chỉ xảy ra ở người lớn mà ở trẻ em cũng có thể gặp phải tình trạng này. Hiện tượng viêm tinh hoàn ở trẻ em nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và chức năng sinh lý của trẻ sau này.

Do đó, các bậc phụ huynh cần quan tâm chú ý tới cách điều trị viêm tinh hoàn ở trẻ em để có thể xử lý kịp thời khi trẻ mắc bệnh.

viêm tinh hoàn ở trẻ em

Biểu hiện viêm tinh hoàn ở trẻ em

Vậy nên, các cha mẹ cần lưu ý, nếu có phát hiện ra trẻ có những dấu hiệu bất thường, cụ thể là những biểu hiện dưới đây thì các cha mẹ cần phải đưa trẻ đi khám ngay. Vì rất có thể đó chính là các dấu hiệu trẻ em bị viêm tinh hoàn nhé. Những biểu hiện đó thường là:

– Tinh hoàn bị sưng và đau.

– Vùng bìu cũng bị sưng và có cảm  giác chảy sệ.

– Trẻ thường xuyên quấy khóc, nhất là khi đi tiểu hay khi có những động chạm đến tinh hoàn.

– Có thể thấy trẻ bị sốt và ớn lạnh.

– Trẻ có thể bị nôn chớ liên tục, thậm chí là có thể bị sưng to ở tuyến mang tai.

Cách điều trị viêm tinh hoàn ở trẻ em

Điều trị viêm tinh hoàn ở trẻ em không khó. Tùy theo mức độ và nguyên nhân gây bệnh, các bậc phụ huynh có thể cho trẻ điều trị bằng các phương pháp dưới đây:

– Điều trị bằng phương pháp nội khoa: Các bậc phụ huynh có thể cho trẻ uống các loại thuốc kháng sinh điều trị viêm tinh hoàn để tăng cường sức đề kháng, chống viêm nhiễm, giảm đau và tiêu sưng. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt của trẻ để hỗ trợ quá trình điều trị nhanh chóng và tránh các biến chứng nguy hiểm.

– Điều trị bằng phương pháp nâng đỡ: Trẻ em sẽ được nằm nghỉ trong tư thế ngửa. Sau đó, các bậc phụ huynh cố định tinh hoàn và chườm đá lạnh xung quanh cho trẻ kết hợp bôi thuốc và uống thuốc giảm đau để hỗ trợ. Phương pháp này có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau rát, sưng tấy ở tinh hoàn.

– Điều trị bằng phương pháp CRS: CRS sử dụng hệ thống quang dẫn tiếp xúc trực tiếp vào tinh hoàn dưới dạng nhiệt với hiệu suất lớn hơn vi sóng và tần số trong cơ thể, nhằm phát hiện chính xác và nhanh nhất vị trí vi khuẩn cư trú trong tinh hoàn. Từ đó, tăng cường hấp thu thuốc tới các vị trí này để tiêu diệt hết vi khuẩn, loại bỏ viêm nhiễm tinh hoàn và ngăn ngừa tái phát bệnh.

>>> Lời khuyên: Viêm tinh hoàn là căn bệnh khá phức tạp và gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và chức năng sinh lý của trẻ sau này. Do đó, khi phát hiện trẻ có các dấu hiệu viêm tinh hoàn, bạn hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị viêm tinh hoan ở trẻ em kịp thời.

Tin tức liên quan