Xuất tinh ra máu có nguy hiểm không?

Nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới

Để giải đáp được thắc mắc xuất tinh ra máu có nguy hiểm không? thì cần phải dựa vào các nguyên nhân gây nên hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới cụ thể như sau:

  • Do viêm nhiễm: Là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng xuất tinh ra máu ở nam giới. Thường gặp nhất là viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo. Chính quá trình viêm đã gây nên kích thích niêm mạc dẫn đến hiện tượng sung huyết và phù nề các ống, các tuyến đường dẫn tinh, từ đó mà xảy ra hiện tượng xuất tinh ra máu.
  • Do túi tinh và nang tinh bị căng quá mức: Túi tinh và các nang tinh do bị căng giãn lâu ngày sẽ dẫn tới các mạch máu dưới niêm mạc bị đứt gây nên tình trạng xuất tinh ra máu.
  • Do ung thư: Xuất tinh ra máu còn là biểu hiện của một số căn bệnh ung thư nguy hiểm ở nam giới như ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt…
  • Do chấn thương: Nam giới sau khi tiến hành một số phẫu thuật điều trị như đặt ống niệu đạo, thắt ống dẫn tinh, sau phẫu thuật tinh hoàn…
  • Các nguyên nhân khác: Quan hệ tình dục quá nhiều sẽ dẫn đến viêm niệu đạo bị tổn thương, tắc nghẽn túi tinh, hay kiêng không quan hệ trong một thời gian dài đều có thể là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh ra máu. Hơn nữa, tâm lí lo lắng khi quan hệ hay tư thế không đúng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề này.

xuat-tinh-ra-mau-co-nguy-hiem-khong

Xuất tinh ra máu có nguy hiểm không?

Nếu xuất tinh ra máu xuất phát từ các bệnh nam khoa thì việc điều trị bệnh là hết sức cần thiết vì càng để lâu càng dễ dẫn đến biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

  • Chất lượng tinh trùng giảm: Do trong tinh dịch có trộn lẫn máu nên nam giới dễ bị rối loạn xuất tinh, chất lượng tinh trùng bị giảm, dẫn đến khó thụ thai và có con, bệnh không điều trị kịp thời sẽ sinh ra các kháng thể tinh trùng trong máu, làm giảm khả năng sinh sản.
  • Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe: Có thể khiến nam giới tiểu buốt, có lẫn máu trong nước tiểu, đau khi xuất tinh, cơ quan sinh dục sưng to, đau bụng dưới, đau tinh hoàn… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.
  • Ảnh hưởng đến tâm lý: Khiến người bệnh lo lắng, bồn chồn, ảnh hưởng đến tâm lý, công việc cũng như việc sinh hoạt vợ chồng.

Điều trị xuất tinh ra máu như thế nào?

Sau khi thực hiện các kiểm tra y khoa và chẩn đoán liên quan đến xuất tinh ra máu, các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

– Đối với trường hợp xuất tinh ra máu do viêm nhiễm

Các bác sỹ sẽ chỉ định phác đồ điều trị bằng phương pháp nội khoa, chủ yếu là sử dụng thuốc tây, với ưu điểm là tác dụng nhanh, chấm dứt các triệu chứng khó chịu, tiêu diệt tác nhân gây bệnh.

Tuy nhiên việc điều trị bằng thuốc tây lâu dài gây nên hiện tượng nhờn thuốc, khi miễn dịch cơ thể đang suy giảm. Thì có thể người bệnh sẽ được các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp. Tây y có tác dụng chấm dứt nhanh triệu chứng, tiêu diệt tác nhân gây bệnh, trong khi đó Đông y lại có tác dụng bổ gan thận và nâng cao sức miễn dịch cho cơ thể và hạn chế tình trạng tái phát hiệu quả nhất.

– Đối với trường hợp xuất tinh ra máu do ung thư

Trong trường hợp xuất tinh ra máu do ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn, ung thư ống dẫn tinh… thì phác đồ điều trị sẽ kết hợp cả nội khoa, ngoại khoa và trị xạ. Nam giới cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để bệnh mau khỏi, tránh những hậu quả không mong muốn xảy ra.

– Đối với trường hợp xuất tinh ra máu do chấn thương

Nam giới cần được nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe theo sự tư vấn của bác sĩ. Nếu chấn thương nặng thì các bác sĩ sẽ thực hiện các thủ thuật ngoại khoa theo kỹ thuật mới, tiên tiến để bảo tồn các chức năng sinh dục cho nam giới.

Tin tức liên quan