Xuất tinh xong có nên đi tiểu hay không?

Khi “lâm trận” cả nam và nữ giới đều phải sử dụng sức nên sẽ đánh mất đi một lượng năng lượng đáng kể. Nhất là đối với nam giới, họ càng cần phải tuyệt đối cẩn thận và thận trọng thực hiện những công việc sau khi xuất tinh. Vậy xuất tinh xong có nên đi tiểu hay không?

Thường thì sau cuộc yêu, cả nam và nữ đều có thói quen đứng dậy và đi vệ sinh. Nếu là phụ nữ thì điều này nên thực hiện ở mức độ nhất định bởi nó sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu. Nguyên nhân là bởi đường niệu đạo của chị em khá ngắn và thẳng, khi quan hệ thì vi khuẩn sẽ dễ tấn công ngược vào trong. Nhưng với nam giới thì lại hoàn toàn khác nhé. Vậy có nên hay không thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nào?

Xuất tinh xong có nên đi tiểu hay không?

Lời khuyên của các chuyên gia nam học dành cho nam giới chính là sau khi xuất tinh thì không nên đi tiểu ngay nhé mà hãy nghỉ ngơi một lúc. Xuất tinh sẽ diễn ra dưới sự kích thích tình dục, dưới áp lực của niệu đạo và tuyến tiền liệt sẽ tích lũy ở một mức độ nhất định tiếp theo thông qua sự co cơ của đáy chậu đã khiến cho tinh dịch đã được lưu trữ trước đó được bài tiết ra ngoài.

Chính bởi thế, khi vừa mới xuất tinh thì không nên đi tiểu ngay lập tức nhé. Khi đó sự sung huyết này các cơ quan sinh dục sẽ bị giảm xuống. Bạn sẽ cảm nhận được những triệu chứng cụ thể như sau:

  • Chờ đi tiểu
  • Thậm chí là đứng tiểu mãi mà không ra
  • Suy nhược cơ thể

Bởi lúc này áp lực của niệu đạo cũng như tuyến tiền liệt vẫn chưa hề giảm xuống, việc đi tiểu không những không được mà thậm chí còn có thể gây nên sự trào ngược nước tiểu nếu tình trạng diễn ra thường xuyên thì rất có thể sẽ gây nên bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Bên cạnh đó, giữa nam và nữ chu kỳ đáp ứng tình dục cũng khác nhau, ham muốn tình dục ở nam cũng sẽ mất đi một cách nhanh chóng ngay sau khi xuất tinh. Còn với nữ giới thì ham muốn tình dục sau khi đã cực khoái rồi thì sẽ giảm xuống dần dần.

Vậy nên sau khi xuất tinh mà nam giới đứng dậy ngay lập tức để đi tiểu thì sẽ thiếu đi sự âu yếm. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến cho cuộc sống tình dục bị giảm xuống, có khi còn gây bất hòa nữa.

Vậy nên nếu bạn đang có câu hỏi xuất tinh xong có nên đi tiểu? thì câu trả lời là không nhé. Mà hãy đợi khoảng 5 – 10 phút sau khi xuất tinh thì hãy đi tiểu, đây là khoảng thời gian phù hợp nhất để sung huyết biến mất khỏi hoàn toàn rồi mới đi tiểu. Làm được việc này thì sẽ giúp cho nam giới phòng ngừa được viêm tuyến tiền liệt đặc biệt còn giúp cho cuộc sống tình dục của bạn được tốt hơn nữa.

Đồng thời thì ngay sau khi quan hệ xong, nam giới cũng nên kịp thời vệ sinh thật sạch sẽ. nếu không làm ngay việc này thì sẽ khiến cho tinh dịch và cả dịch tiết âm đạo nữa, sẽ dính lại trong tinh hoàn, rất có khả năng sẽ gây nên viêm nhiễm nguy hiểm.

xuất tinh xong có nên đi tiểu

Sau khi quan hệ nam giới không nên làm những việc gì?

Có lẽ bạn đã biết xuất tinh xong có nên đi tiểu hay không rồi đúng không nào? Tuy nhiên thì cũng có những việc mà ngay sau khi xuất tinh bạn không nên thực hiện. Ngoài việc không nên đi tiểu ngay bạn còn cần phải để ý đến một số vấn đề khác nữa, đó là:

  • Không nên tắm: Sau khi quan hệ xong, lỗ chân lông đang giãn nở trong cơ thể, đồng thời tuyến mồ hôi sẽ hoạt động nhiều hơn để làm mát cơ thể chính vì thế mà nam giới tuyệt đối không nên tắm vào thời điểm này nhé.
  • Tiếp xúc với môi trường có không khí quá lạnh: Cũng không khác gì việc tắm, môi trường lạnh sẽ khiến cho nam giới bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngay sau khi quan hệ mà tiếp xúc với môi trường quá lạnh sẽ khiến cho cơ thể bị cảm lạnh hoặc sốc nhiệt vô cùng nguy hiểm.
  • Ngủ: Tuyệt đối không nên ngủ ngay sau khi quan hệ vì nó không hề tốt cho sức khỏe. Bạn cũng nên biết, vào thời điểm này thì cơ thể đã tiêu tốn mất quá nhiều năng lượng nên nếu ngủ ngay thì sẽ khiến cho nam giới bị mệt mỏi. Vì thế sau khi quan hệ nên nghỉ ngơi, thư giãn và trò chuyện…
  • Không nên ăn uống thực phẩm quá lạnh.
  • Không làm việc nặng

Những điều nam giới nên làm trước khi quan hệ

Hãy nhớ nên vệ sinh thật sạch sẽ cơ thể đồng thời đi tiểu tiện trước đi nhé. Đồng thời cũng nê bảo vệ cơ thể ngoài các bệnh xã hội bằng bao cao su. Khi quan hệ cũng không nên để cơ thể quá đói hay quá no, khi mệt mỏi, stress cũng không nên thực hiện.

Trên đây là những lý giải cho vấn đề xuất tinh xong có nên đi tiểu hay không? Thật ra lời khuyên là không nên chính vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo bạn có cơ thể khỏe mạnh nhất và giúp cho đời sống tình dục được tốt nhất nhé.